Hội đồng nhan dân xã Hữu Sản tổ chức kỳ họp thứ Tám HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

30/12/2023 15:15 18 lượt xem

Thực hiện Nghị quyết của HĐND xã Hữu Sản về tổ chức các kỳ họp năm 2023. Chiều ngày 29/12/2023, Hội đồng nhân dân xã Hữu Sản khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 – 2026 tổ chức kỳ họp thứ Tám. Tham dự Kỳ họp có các đồng chí Nguyễn Công Viên, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng đoàn công tác số 8 phụ trách xã; Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hữu Sản. Kỳ họp triệu tập 19 đại biểu có mặt 18 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026, các đại biểu mời dự kỳ họp là cán bộ, công chức, cán bộ bán chuyên trách cấp xã, Hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế xã, các đồng chí bí thư các chi bộ, trưởng thôn 11/11 thôn.

Đồng chí Nguyễn Công Viên, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng đoàn công tác số 8 phụ trách xã, phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua Báo cáo của UBND xã về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024, Báo cáo quyết toán thu, chi ngân sách địa phương năm 2023, Báo cáo của HĐND xã về kết quả hoạt động của HĐND năm 2023; chương trình công tác năm 2023 và các Ban của HĐND xã, Thông báo của Uỷ ban MTTQ xã về công tác tham gia xây dựng chính quyền năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024, Báo cáo thẩm tra các văn bản trình tại kỳ họp của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội, Báo cáo về tình hình thực hiện thu, chi ngân sách địa phương năm 2023, giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2024...

Tại kỳ họp cũng đã thảo luận các báo cáo thông qua tại kỳ họp đa số các ý kiến đều đánh giá cao kết quả mà toàn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Hữu Sản đã đạt được trong năm 2023 và đề nghị điều chỉnh một số chỉ tiêu phát kinh tế - xã hội năm 2024. Phát biểu khai mạc tại kỳ họp đồng chí Nguyễn Công Viên, UV BTV huyện ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, Trưởng đoàn công tác số 8 phụ trách xã, nhấn mạnh đây là kỳ họp có nhiều nội dung, chương trình quan trọng đề nghị thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND xã Hữu Sản, các ông (bà) đại biểu HĐND xã khóa XVII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và các đại biểu dự kỳ họp nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy tính dân chủ, tập thể tham gia vào các báo cáo, tờ trình, nghị quyết trình kỳ họp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023 đã đề ra./.